CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ LOGISTICS PAPA

Ủy thác xuất nhập khẩu

DỊCH VỤ ỦY THÁC XUẤT NHẬP KHẨU
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu (Xuất nhập khẩu ủy thác) - PAPA Logistics chuyên cung cấp dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu chuyên nghiệp và uy tín tại TP.HCM.
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu – Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu.
Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua các đơn vị trung gian xuất nhập khẩu.

Tại sao cần xuất nhập khẩu ủy thác?
Doanh nghiệp bạn không (hoặc chưa) có kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.
Doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen làm xuất nhập khẩu, hoặc không biết cách giao tiếp, đàm phán được với người bán hàng đầu nước ngoài.
Cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Khi đó, muốn nhập khẩu hàng thì có thể ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ XNK để thực hiện việc nhập hàng.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu
Không phải ủy thác cho công ty dịch vụ xuất nhập khẩu là không có những điểm hạn chế. Vì vậy, bạn cũng nên suy tính tới một số điểm sau khi muốn ủy thác cho bên khác thay mình nhập khẩu:
Bạn phải trả phí dịch vụ ủy thác (hay hoa hồng ủy thác);
Người ủy thác thiếu chủ động và thông tin ít nhiều bị hạn chế do phải làm việc qua một bên trung gian
Bạn có thể gặp rủi ro nhất định về thông tin nhà cung cấp và sản phẩm nhập khẩu. Người được ủy thác và người bán quen giao dịch với nhau, nên có thể quên mất vai trò chủ hàng nhập khẩu thực sự. Đã có trường hợp công ty dịch vụ sau khi làm ủy thác, đã đứng ra nhập khẩu luôn mặt hàng đó từ chính cùng nhà cung cấp (tệ hơn nữa là trở thành đại lý độc quyền trong khu vực), cạnh tranh trực tiếp với công ty đã từng ủy thác trước đây.

Các bước thực hiện ủy thác xuất nhập khẩu
Kiểm tra xem hàng hóa có thuộc diện cấm nhập, hoặc tạm dừng nhập khẩu không. Nếu thuộc diện này, thì hàng hóa sẽ không được phép nhập khẩu vào việt nam. Và dĩ nhiên là không thể tiến hành ủy thác nhập khẩu.
Hàng hóa có thuộc diện phải xin giấy phép không? Nếu có, công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin giấy phép này. Nên tiến hành xin giấy phép nhập khẩu trước khi nhập khẩu hàng hóa.
Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác làm thủ tục hải quan nhập khẩu như quy định hiện hành.
Cần lưu ý với tờ khai nhập ủy thác: trên tờ khai hải quan, người nhận ủy thác sẽ đứng tên “Người ủy thác nhập khẩu”, phía dưới tên của “Người nhập khẩu” thực sự.
Tất nhiên, bạn cũng đừng quên bước quan trọng khác ngoài quy trình trên. Đó là kiểm tra năng lực, kinh nghiệm của công ty nhận nhập khẩu ủy thác. Bạn nên lưu ý việc này trước khi đi đến bước tiếp theo…

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Bài viết liên quan

Mua bán hàng hóa

Ngày đăng: 14/06/2022

Xúc tiến thương mại

Ngày đăng: 14/06/2022

Trung gian thương mại

Ngày đăng: 14/06/2022

Đối tác thường xuyên