CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ LOGISTICS PAPA

Hãng tàu

 

NHỮNG THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ CÁC HÃNG TÀU

1. Top 10 Hãng tàu lớn nhất thế giới

> Top 1: MAERSK

> Top 2: MSC

> Top 3: COSCO 

> Top 4: CMA CGM

> Top 5: HAPAG LLOYD

> Top 6: ONE

> Top 7: EVERGREEN

> Top 8: YANG MING

> Top 9: PIL

> Top 10: HUYNDAI M.M.

 

2. Các tuyến đường biển:

Châu Á: CNC, COSCO, DONGJIN, EVERGREEN, INTERASIA, KMTC, MSC, MCC, NAM SUNG, ONE, OOCL, PIL, RCL, SITC, SM LINE, TS LINE, WANHAI, YANGMING, ZIM

Châu Âu: APL, CMA CGM, MAERSK, HAPAG LLOYD, HUYNDAI, OOCL

Châu Phi: SAFMARINE, MAERSK

Châu Mỹ: APL, CMA CGM, MAERSK, SM LINE ZIM

Châu Đại Dương: APL, OOCL, ONE, PIL, TS LINE, YANGMING

 

3. Sát nhập của những "Ông lớn"

Vào năm 2016, một năm đầy kịch tính cho vận tải biển khi "Gã Khổng Lồ của Hàn Quốc" Hanjin nộp đơn tuyên bố phá sản và hàng loạt các cuộc sáp nhập  được diễn ra.

 

Ngày 14/6/2016, CMA CGM thâu tóm APL bằng việc chính thức kiểm soát phần lớn Công ty NOL ( Neptune Orient Lines) của Singapore, công ty mẹ của APL. Trước đó, CMA CGM tích cực trong hoạt động mua bán - sáp nhập hàng loạt các hãng vận tải biển như ANL, COMANAV, CNC, US Line, MacAndrews và OPDR.

Hãng tàu HAPAG LLOYD cũng tiến hành sáp nhập với UASC.

 

31/10/2016, 3 hãng tàu lớn nhất Nhật Bản là 'K' Line (Kawasaki Kisen Kaisha Co.,Ltd), MOL (Mitsu O.S.K. Lines Ltd), NYK (Nippon Yusen Kabushiki Kaisha) thông báo sáp nhập lại, hình thành và chính  nên hãng tàu ONE với những container màu hồng nổi bật, trở thành hãng vận tải đường biển lớn thứ 6 thế giới, nắm giữ 6,8% thị phần toàn cầu. ONE chính thức hoạt động vào ngày 1/4/2018.

 

Không nằm ngoài làn sóng sáp nhập mạnh mẽ, hãng tàu Hamburg Sud cũng bị MAERSK vào tháng 3/2017 khi mà trước đó vào đầu tháng 12/2016 MAERSK thông báo kế hoạch mua lại hãng vận tải của Đức. Từ năm 1999, hãng tàu này cũng đã sớm tiến hành thâu tóm Sealand và Safmarine. 

 

Cũng trong năm 2016, COSCO mua lại China Shipping Line (CSCL). Một năm sau đó, năm 2017, hãng tàu lớn nhất Châu Á này tiếp tục mở rộng với sự kiện mua lại công ty đối thủ OOCL, lúc đó là hãng tàu lớn thứ 8 thế giới. 

 

 

Cần giá cước vận chuyển từ các cảng khác vui lòng liên hệ nhân viên chúng tôi hoăc

 

Đối tác thường xuyên